Bảng hiệu hộp đèn Neon là gì?

10:43:00 08-12-2021 603


Bảng hiệu hộp đèn Neon đang là loại bảng hiệu rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi với tần suất cao trong các loại bảng hiệu. Với ưu điểm làm nổi bật thương hiệu cùng với sự độc đáo trong màu sắc, bảng hiệu hộp đèn Neon luôn gây sự chú ý cao hơn so với các bảng hiệu thông thường khác.

Bảng hiệu hộp đèn Neon là gì?

Bảng hiệu hộp đèn Neon là biển báo được làm từ đèn huỳnh quang dưới dạng ống thủy tinh uốn co Bảng hiệu hộp đèn Neon ng. Các màu sắc khác nhau thu được bằng cách thêm các khí trơ (khí quý) khác nhau vào đèn Neon.

Bảng hiệu hộp đèn Neon là gì

Bảng hiệu hộp đèn Neon được tạo ra như thế nào?

Các nhà sản xuất tạo ra một bóng đèn Neon bằng cách đổ đầy khí Neon vào một ống thủy tinh chắc chắn. Khi một tia lửa sáng bên trong ống này, nó tự nhiên phát ra màu đỏ đậm. 

Những người thợ làm đèn Neon tạo ra những màu sắc mà bạn nhìn thấy trong các bảng hiệu bằng cách họ trộn Neon và một loại khí khác hoặc đổ hoàn toàn vào ống bằng một loại khí trơ (khí quý) khác. Lượng khí trong ống cũng ảnh hưởng đến màu sắc chính xác mà ánh sáng tạo ra.

Bảng hiệu hộp đèn Neon hoạt động bằng cách sử dụng AC (dòng điện xoay chiều) hoặc DC (dòng điện một chiều), nhưng nếu sử dụng dòng điện một chiều, ánh sáng chỉ được nhìn thấy xung quanh một điện cực. Dòng điện xoay chiều được sử dụng cho hầu hết các đèn Neon mà bạn nhìn thấy trên các bảng hiệu ngoài đường.

Xem thêm bài viết:

TOP 20+ mẫu thiết kế bảng hiệu quảng cáo đẹp

Các loại khí được sử dụng để làm bảng hiệu hộp đèn Neon

Các loại khí được sử dụng để làm bảng hiệu hộp đèn Neon nhiều màu, sáng thường bao gồm thủy ngân, argon và Heli. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các đặc điểm của một số loại khí phổ biến nhất được tìm thấy trong các bảng hiệu hộp đèn Neon.

Các loại bang hiệu hộp đèn Neon phổ biến

Neon

Khí này là nơi bắt nguồn tên của đèn Neon. Neon thực sự tồn tại trong không khí chúng ta hít thở nhưng chỉ ở một lượng nhỏ. Thật dễ dàng và không tốn kém cho các nhà sản xuất để có được Neon tinh khiết và họ chỉ cần mức độ nhỏ để lấp đầy các ống chiếu sáng.

Neon nguyên chất tạo ra ánh sáng đỏ đậm ở mức bình thường. Nếu ống chứa lượng khí cao hơn, bạn sẽ bắt đầu có màu đỏ hoặc hồng nhạt hơn. Đèn Neon nguyên chất cho ra một nguồn sáng cực kỳ hiệu quả cho bảng hiệu.

Hơi thủy ngân

Hơi thủy ngân tạo ra ánh sáng xanh dịu và nhẹ nhàng. Nếu bạn quan sát đèn đường khi chúng mới hoạt động, bạn có thể thoáng thấy màu xanh lam từ hơi thủy ngân.

Hầu hết các bảng hiệu hộp đèn Neon đều có hơi neon hoặc hơi thủy ngân, tùy thuộc vào việc nhà sản xuất muốn tạo ra màu sắc với màu cơ bản lạnh hay ấm. Khi muốn có màu lạnh như xanh lá cây hoặc tím họ có thể sử dụng thủy ngân thay vì Neon.

Argon

Nhà sản xuất thường trộn Argon với thủy ngân để tạo ra màu xanh lam mạnh hơn, rực rỡ hơn. Đôi khi nhà sản xuất sơn bên trong ống thủy tinh bằng chất phốt pho nhạy cảm với tia cực tím để tạo ra các màu sắc khác nhau. Thủy ngân trong sự kết hợp sẽ tạo ra tia cực tím và làm cho các phốt pho phát sáng.

Khi bạn nhìn thấy một dấu hiệu Neon với màu xanh lam, xanh lục, vàng hoặc trắng trong, sủi bọt, thì ống có khả năng chứa khí Argon.

Khí heli

Ở những khu vực lạnh hơn, các nhà sản xuất có thể thêm Heli vào hỗn hợp thủy ngân và Argon để làm cho ánh sáng tỏa nhiệt nhanh hơn. Một mình Heli tạo ra ánh sáng đỏ hồng. Trong số các khí trong danh sách này, Heli nguyên chất là một trong những khí khó mua nhất. Hầu hết Helium cấp công nghiệp là kết quả của sự phân rã phóng xạ hoặc đến từ mỏ khí tự nhiên.

Xenon

Xenon tạo ra ánh sáng màu oải hương đậm. Các thợ thủ công sử dụng Xenon chủ yếu trong đèn nhấp nháy và nhiếp ảnh, mặc dù họ cũng thêm nó vào hỗn hợp bên trong đèn Xenon. Khi kết hợp với các khí quý khác, Xenon tỏa sáng với nhiều màu sắc.

Hộp đèn Xenon

Krypton

Krypton phát ra ánh sáng thấp, màu vàng trắng. Do đặc tính này, các nhà sản xuất sử dụng Krypton để tạo ra nhiều loại màu sắc khác nhau. Khi các thợ thủ công thêm Krypton vào các ống chiếu sáng, họ thường dựa vào thủy tinh màu để tạo ra màu sắc cảm nhận. Ngoài bảng hiệu hộp đèn Neon, các nhà sản xuất cũng sử dụng khí Krypton để chiếu sáng an toàn, bao gồm chiếu sáng đường băng sân bay.

Tuổi thọ của bảng hiệu hộp đèn Neon thường kéo dài trong bao lâu?

Tuổi thọ của bảng hiệu hộp đèn Neon truyền thống phụ thuộc vào tần suất sử dụng và mức độ chăm sóc của chúng. Hầu hết các bảng hiệu hộp đèn Neon đều được dự kiến ​​sẽ tồn tại từ 8 đến 15 năm, hoặc có thể lâu hơn nếu chúng được giữ gìn một cách cẩn thận.

Khi để một biển báo được bật trong thời gian dài, bạn có thể đang làm giảm tuổi thọ của biển báo và khiến biển báo có nguy cơ bị quá nhiệt hoặc chịu thiệt hại do điện giật rất cao. Hãy tắt chúng khi không sử dụng để đảm bảo được độ bền lâu hơn.

Rủi ro phổ biến nhất liên quan đến bảng hiệu hộp đèn Neon mà bạn cần biết

Việc sử dụng bảng hiệu hộp đèn Neon cũng có rủi ro nhất định:

  • Sử dụng khí quý: Người ta nói rằng những khí này có thể gây hại nếu chúng rò rỉ vào không khí qua một ống bị hỏng, nhưng ngày nay với sự phát triển hiện đại thì các biển báo sẽ được thiết kế để tự tắt nếu xảy ra hư hỏng.

  • Các ống thủy tinh nóng lên khi hoạt động: Chúng có thể tỏa ra một ít nhiệt, nhưng không đủ để đốt cháy và gây nguy hiểm cho không gian xung quanh.

Rủi ro khi sử dụng hộp đền Neon cần biết

Ngoài ra bạn cũng nên biết rằng đèn Neon nào có màu sắc ngoài màu đỏ chúng đều sẽ chứa một lượng rất nhỏ thủy ngân - một chất độc - vì đây là cách chúng đạt được màu ánh sáng cụ thể của chúng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bảng hiệu hộp đèn Neon, không thể phủ nhận sự độc đáo của phát minh này khi được dùng trong việc quảng cáo, làm nổi bật thương hiệu. Với độ bền cao và mang lại sự nổi bật độc đáo, đèn Neon xứng đáng là một trong những sự lựa chọn của bạn khi muốn làm bảng hiệu.

​CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY

  • Địa chỉ liên hệ: 815/10/29 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0935 110 452 
  • Email: Ctyquangcaoruby@gmail.com
  • Websiterubyads.com.vn 


Tags:
Chia Sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Scroll