In danh thiếp là gì? Tầm quan trọng của việc in danh thiếp

21:29:00 13-10-2021 130


Trong việc nhận dạng thương hiệu, danh thiếp đóng vai trò rất quan trọng. Thay vì phải tốn thời gian ghi chép hay phải nhớ những thông tin của khách hàng, thì in danh thiếp chính là một giải pháp hiệu quả. Vậy, bạn hiểu như thế nào là danh thiếp? In ấn danh thiếp có tầm quan trọng gì đối với cá nhân và doanh nghiệp? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Rubyads nhé!

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp là một tấm thiệp nhỏ mà trên đó sẽ chứa đựng các thông tin cơ bản như: họ tên, địa chỉ, chức vụ, nghề nghiệp,... hoặc cũng có thể là một câu châm ngôn cá nhân khẳng định thương hiệu bản thân. Danh thiếp được xem là một yếu tố quan trọng giúp bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có thể truyền bá thông tin, hình ảnh thương hiệu để nhiều người được biết tới. Một tấm danh thiếp thường có kích thước thông dụng khoảng 5.5 x 9.0 cm.

danh thiep la giDanh thiếp là gì?

Vai trò của danh thiếp trong kinh doanh

Cung cấp thông tin

Trong chúng ta dù có một trí nhớ tốt đến mấy thì việc có thể lưu trữ hết tất cả những thông tin cá nhân của nhiều người là không thể. Việc ghi chép vào sổ tay vừa mất thời gian vừa không mang lại hiệu quả cao. Thay vào đó, việc đưa một tấm danh thiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn mà còn lại chứa đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết để liên lạc.

Quảng bá hình ảnh cá nhân

Một tấm danh thiếp được thiết kế ấn tượng, độc đáo sẽ mang lại ấn tượng tốt về bạn trong mắt người nhận. Từ đó có thể giúp bạn tạo thêm nhiều mối quan hệ có ích trong cuộc sống.

Xây dựng lòng tin

Nắm rõ ràng thông tin bạn là ai, đến từ đâu,... sẽ giúp người đối diện được lòng tin và ấn tượng tốt của bạn trong lòng họ. Như vậy, dù khi bạn giao tiếp với ai đi chăng nữa một khi đã tạo được lòng tin cho người đối diện sẽ tạo nhiều thuận lợi cho cuộc sống lẫn công việc và doanh nghiệp của bạn hơn.

Tầm quan trọng của việc in danh thiếp là gì?

Việc in danh thiếp có tầm quan trọng rất lớn đối với mọi cá nhân và doanh nghiệp.Tầm quan trọng đó được thể hiện như sau:

Đối với cá nhân

Vai trò của doanh thiếp đối với một cá nhân có thể cung cấp các thông tin cơ bản của bạn đến với bạn bè hoặc đối tác. Giúp bạn có thể để lại ấn tượng trong lòng họ mạnh hơn và riêng biệt hơn. Việc trao danh thiếp cho đối phương giúp họ có thể ghi nhớ bạn là ai, và làm thế nào để có thể liên lạc với bạn một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Đối với doanh nghiệp

Việc mở rộng các mối quan hệ là vô cùng cần thiết trong kinh doanh, vì khi đi đến đâu chúng ta đều có thể bắt gặp những đối tác tiềm năng, tuy nhiên chỉ giới thiệu sơ qua về doanh nghiệp của bạn sẽ chẳng mang lại chút ấn tượng riêng biệt nào đối với họ, vì một ngày họ phải tiếp nhiều người như bạn đến giới thiệu.
Chính vì vậy, một tấm danh thiếp về doanh nghiệp cá nhân thiết kế thật tinh tế và chuyên nghiệp sẽ có thể giúp họ có thể nhớ ra doanh nghiệp của bạn và dễ dàng liên hệ lại hợp tác bất cứ lúc nào.

tam quan trong cua viec in danh thiepTầm quan trọng của việc in danh thiếp

Khi nào cần sử dụng danh thiếp?

Sau một lời chào hỏi hoặc trước khi kết thúc một lời tạm biệt thì hãy trao tấm danh thiếp cá nhân của bạn cho đối phương để giữ liên lạc. Hạn chế việc trao đổi danh thiếp khi người nhận vẫn còn ngơ ngác chưa biết hành động của bạn là gì, điều đó sẽ dễ khiến họ quên đi bạn hơn. Hãy trao danh thiếp khi họ đang tập trung lắng nghe bạn nói.

Nhận danh thiếp của đối phương một cách lịch sự và nở một nụ cười khi bắt tay sẽ giúp người nhận danh thiếp tôn trọng bạn hơn. Đừng nên cất vội tấm danh thiếp vừa nhận vào túi quần, mà hãy từ từ mở ví ra và cất vào, vừa thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ, vừa tránh tình trạng quên mất để danh thiếp ở đâu.

Không nên trao danh thiếp quá cũ, rách góc hoặc bẩn cho đối phương, chỉ cần làm như vậy sẽ khiến bạn mất điểm ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ...

>> Có thể bạn quan tâm: Các loại name card phổ biến nhất hiện nay.

Dịch vụ in danh thiếp giá rẻ, uy tín tại Rubyads

Chúng tôi biết bạn có nhiều sự chọn lựa, nhưng hãy dừng chút thời gian xem qua dịch vụ in ấn mà chúng tôi mang lại, có thể sẽ giúp ích cho việc chọn lựa thiết kế một tấm danh thiếp độc đáo của bạn hơn.

  •  Thiết kế theo yêu cầu nếu bạn chưa có ý tưởng, ngoài ra còn được làm mẫu miễn phí để bạn đánh giá chất lượng sản phẩm theo mong muốn.
  • Giá thành cạnh tranh so với thị trường, lượng đặt hàng càng nhiều, chi phí càng rẻ.
  • Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giao hàng tận nhà cho khách có nhu cầu. 

dich vu in danh thiep rubyadsDịch vụ in danh thiếp giá rẻ, uy tín tại Rubyads

Rubyads.com.vn hiện đang là đơn vị in danh thiếp và các ấn phẩm quảng cáo uy tín nhất TPHCM được nhiều người lựa chọn. Với đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp sẽ có thể hỗ trợ chi tiết từng sản phẩm lẫn quy trình gia công được tiến hành nhanh chóng.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY 

- Địa chỉ liên hệ: 115/21 Phạm Đình Hổ, P.6, Q.6, TP.HCM 

- Hotline: 0935 110 452 

- Email: tranvang.kd@rubyads.com.vn

- Website: https://rubyads.com.vn


Tags:
Chia Sẻ:

Hỗ trợ khách hàng

{{item.name}}

{{item.phone}}