Quy trình và các hình thức trong lĩnh vực in ấn quảng cáo

21:52:00 18-10-2021 572


Lĩnh vực in ấn quảng cáo ngày càng hiện đại với nhiều phương thức khác nhau. Quy trình và các hình thức đa dạng đáp ứng nhu cầu và mục đích khách hàng. Các hình thức in ấn đều có giá phù hợp, chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao. Doanh nghiệp cần nắm được các thông tin in ấn cơ bản để chọn lựa hình thức tương ứng.

Quy trình và các hình thức in ấn quảng cáo

In Flexo

Flexo bắt nguồn từ chữ flexible là hình thức in ấn quảng cáo mềm dẻo. Khuôn in flexo cũng thuộc loại khuôn in cao làm từ chất liệu dẻo như cao su hay photopolymer. Khuôn in cao nghĩa là phần tử in như chữ viết, hình ảnh nằm cao hơn phần tử không in. Hình thức in ấn được dùng phổ biến để in nhãn decal, bao bì, thùng carton.

Kỹ thuật in flexo là kỹ thuật in nổi. Cách thức in flexo hoạt động dựa trên quy trình như sau. Hình ảnh nằm trên khuôn in ngược chiều và được cấp mực bằng trục anilox. Mực được truyền trực tiếp lên chất liệu in qua khâu ép in. Quy trình in flexo được biến đến theo quá trình phơi quang hóa.

In lụa

In lụa hay còn được gọi là in lưới sử dụng khuôn in làm bằng tơ lụa hay chất liệu vải như: vải bông, vải cotton, vải sợi hóa học… Kỹ thuật in này được ứng dụng rất nhiều để in thiệp cưới, in áo, in túi vải, in tranh… Có 3 phương thức in lụa trên thị trường hiện nay. Đầu tiên, in trực tiếp là in trên sản phẩm có nền trắng hay màu nhạt. Thứ 2, in phá là mực in phải phá được màu gốc để in màu thay thế lên sản phẩm. Thứ 3, in dự phòng là in trên sản phẩm có màu nhưng không phải kiểu in phá.

Quy trình in lụa được mô phỏng như sau. Mực được cho vào lòng khung gỗ hoặc hợp kim nhôm. Mực được gạt qua lưỡi dao cao su và phần mực in được giữ lại sẽ thấm qua lưới in. Một phần lưới in được bịt kín bởi các hóa chất chuyên dùng để tạo hình in. Các chất liệu được in lên có thể là vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mica, giấy, kim loại...

Quy trình và các hình thức trong lĩnh vực in ấn quảng cáoKỹ thuật in ấn quảng cáo

>> Có thể bạn quan tâm: 

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi thiết kế danh thiếp

In Offset

In offset là hình thức in phẳng nghĩa là hình ảnh, chữ viết, màu sắc có những chỗ không đều màu. Khuôn in làm từ tấm nhôm mỏng nhưng phần bề mặt này sẽ không in. Khuôn có phần tử in được làm từ một loại nhựa đặc biệt là nhựa diazo. Loại mực này có tính hút dầu, đẩy nước vì mực in offset là loại mực dầu.

Quy trình in offset cũng được hoạt động như sau. Bề mặt khuôn in sẽ được chà qua lớp nước mỏng. Phần tử không in sẽ dính nước, còn phần tử in sẽ được chà mực. Phần tử in sẽ được ép in lên chất liệu để cho ra hình ảnh, chữ viết cần in. Đây cũng là hình thức in ấn quảng cáo phổ biến được sử dụng hiện nay.

In AB

In AB là hình thức in hai mặt giấy hoàn toàn khác nhau. Trong đó, mặt in A sau khi in xong sẽ được thay toàn bộ kẽm mới để in mặt B. Giá thành in AB cao so với in tự trở vì phải xuất 2 bộ film. Gia công in ấn cũng phức tạp hơn và lượng giấy in cũng nhiều hơn hình thức in tự trở. Hình thức in AB thường được áp dụng để in báo, tạp chí, catalog… hay những ấn phẩm in có nhiều trang.

In UV

Hình thức in UV là kỹ thuật in trực tiếp lên vật liệu in bằng mực UV. Đèn UV sẽ sấy khô phần tử in như hình ảnh, chữ viết ngay lập tức. In UV sử dụng các loại đầu in công nghiệp để đảm bảo độ sắc nét cho ấn phẩm in. Mực in UV chính hãng được cho là thân thiện môi trường hơn loại mực in truyền thống. In UV không chỉ in trên chất liệu decal mà còn các chất liệu đặc biệt khác như: hiflex không gân, backlit film, vải canvas, vải silk.

Quy trình in UV cực kỳ nghiêm ngặt và giá thành in ấn quảng cáo cũng khá cao. Tuy nhiên, tuổi thọ của sản phẩm in UV có độ bền cũng cực kỳ cao. Ứng dụng in UV được dùng để làm bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo, tranh treo tường…

cong nghe in an quang cao moi nhatCông nghệ in quảng cáo UV

Rubyads - Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn quảng cáo tốt nhất hiện nay

Rubyads.com.vn hiện đang là đơn vị uy tín hàng đầu tại TPHCM và được rất nhiều khách hàng tín nhiệm. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tỉ mỉ, chi tiết trong quá trình gia công in ấn. Đặc biệt, đơn vị confn tham gia hỗ trợ miễn phí thiết kế thành phẩm để khách hàng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm. Chi phí in ấn quảng cáo tại Rubyads luôn cạnh tranh so với thị trường. 

Quy trình và các hình thức in ấn quảng cáo trên đây được sử dụng rộng rãi ngày nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp khác cho ấn phẩm in. Những hình thức khác như là: in tự trở, in typo, in vỗ bài, in thạch bản, in nhân bản… Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu, ngân sách, tiêu chí để chọn hình thức phù hợp. Liên hệ ngay với RUBY để biết thêm chi tiết về các loại hình thức in ấn này.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY

  • Địa chỉ liên hệ: 815/10/29 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0935 110 452 
  • Email: Ctyquangcaoruby@gmail.com
  • Websiterubyads.com.vn 


Tags:
Chia Sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Scroll