Tìm hiểu sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số là gì

20:40:00 12-10-2021 369


Như chúng ta đã biết, in offset và in kỹ thuật số hiện đang là một công nghệ hiện đại, được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được bản chất của 2 kỹ thuật in này để ứng dụng cho phù hợp. Ngay trong bài viết này, Rubyads sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số

Tìm hiểu về định nghĩa in offset và in kỹ thuật số

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số, chúng ta cùng phân tích bản chất của hai công nghệ này. 

In offset

Là kỹ thuật in phẳng, những hình ảnh và thông tin được thiết kế trên bản in có tính năng quang hóa. Nhằm tạo ra những phần tử không in bắt nước và in bắt mực. Đồng thời, hình ảnh trên khuôn phải cùng phương và thuận với tờ in được in ra. Nghĩa là những phần tử không in và in đều được xếp trên cùng mặt phẳng. In offset mang lại sản phẩm sắc nét, chất lượng cao và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy.

In kỹ thuật số

Là phương pháp in hình ảnh trực tiếp lên trên bề mặt chế bản. In kỹ thuật số có thể in nhanh ra một bản sao của một ấn phẩm cần in ấn. So với in offset thì in kỹ thuật số chỉ sử dụng để in ấn trong văn phòng hay in mẫu, với số lượng nhỏ và thời gian nhanh. Thế nhưng, ưu điểm của kỹ thuật số là màu sắc hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt.

sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số

Tìm hiểu công nghệ in offset và in kỹ thuật số là gì

Sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số

Công nghệ in offset và in kỹ thuật số có một vài điểm khác biệt rõ rệt như sau:

Về yếu tố màu sắc

Độ chính xác về màu sắc của sản phẩm in sử dụng kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào đời máy và loại mực in. Không giống với in kỹ thuật số, công nghệ in offset được trang bị hệ thống quản lý màu sắc riêng, sẽ cho ra đời những bản in với màu sắc chuẩn xác hơn. Ngoài ra, màu sắc in của kỹ thuật in offset còn phụ thuộc vào tác động của yếu tố bên ngoài như: môi trường, nhiệt độ và chuyên môn của người pha mực. 

Tuy cả 2 công nghệ in ấn hiện này đều gặp phải hạn chế cho ra đời những sản phẩm với màu sắc in không chuẩn xác so với màu thiết kế. Thế nhưng, in offset được lựa chọn nhiều hơn nhờ mang lại những ấn phẩm sắc nét và chất lượng cao hơn.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì kỹ thuật in offset và kỹ thuật số đều vướng phải những khuyết điểm không mong muốn. Tuy nhiên, công ty Ruby vẫn cam kết sử dụng máy in kỹ thuật số tiên tiến, vượt trội để cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, đưa ra chi phí in ấn hợp lý, phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Về yếu tố công nghệ

Xét về khía cạnh công nghệ, thi sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số được thể hiện như sau:

Kỹ thuật in Offset

In Offset thường dùng những ống bản kim loại đã có hình ảnh khắc sẵn để in, mỗi màu sắc sẽ ứng với một bản kim loại khác nhau. Các bản kim loại sẽ thực hiện bắt mực in truyền lên ống cao su rồi tiến hành ép hình ảnh lên vật liệu in. Quy trình thiết lập của công nghệ này khá tốn kém thời gian và chi phí so với khi in kỹ thuật số.

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ sử dụng đầu phun có kích thước hạt mực từ 4PL-50PL. Kích thước bản in kỹ thuật số cao trải dài từ 75cm đến 320cm. Nguyên lý hoạt động của in kỹ thuật số là đầu phun sẽ di chuyển theo chiều ngang và con lăn sẽ kéo vật liệu in di chuyển từ từ theo cách thức scan. In kỹ thuật số có thể dễ dàng tạo ra một hoặc vài bản in với tốc độ nhanh chóng.

Khác nhau về số lượng

Với cơ chế chạy 1 bản hoặc vài bản trong 1 lần in nên chỉ thích hợp với những đơn hàng số lượng sản phẩm ít. In kỹ thuật số sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu in quảng cáo với số lượng nhỏ.

Với nhu cầu quảng cáo và tiếp thị số lượng lớn sản phẩm thì công nghệ in offset là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp.

sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật sốSự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số

Đơn vị in ấn sản phẩm chất lượng uy tín tại TPHCM?

Rubyads.com.vn là 1 trong những đơn vị in ấn sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu  tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ hoạt động nhiều năm trong ngành công nghiệp in ấn nên Ruby nhận được rất nhiều sự tín nhiệm và đơn đặt hàng các ấn phẩm in offset và in kỹ thuật số của doanh nghiệp, công ty và người dân sinh sống tại đây. 

Rubyads.com.vn luôn in ấn bằng hệ thống máy móc vô cùng hiện đại để cho ra đời những sản phẩm bản in hoàn hảo nhất. Toàn thể nhân viên công ty chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm mà Ruby mang đến cho quý khách đều là những sản phẩm đã được sản xuất 1 cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Đảm bảo doanh nghiệp sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ ở công ty chúng tôi.

Ngoài ra, Rubyads.com.vn luôn nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm và đưa ra chi phí in ấn thấp để bất kỳ khách hàng nào cũng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Rubyads tự hào là đơn vị tiếp nhận in ấn, nhất là in offset và kỹ thuật số được nhiều khách hàng lựa chọn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in offset giá rẻ lấy liền tại HCM.

Vừa rồi, các bạn đã được tham khảo sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số. Ngay khi có nhu cầu sử dụng dịch in in ấn quảng cáo, các bạn hãy liên hệ với Rubyads để được hỗ trợ tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY

  • Địa chỉ liên hệ: 815/10/29 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0935 110 452 
  • Email: Ctyquangcaoruby@gmail.com
  • Websiterubyads.com.vn 


Tags:
Chia Sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Scroll