Tem nhãn là gì? Chất liệu và mẫu mã in tem nhãn phổ biến

08:32:00 31-12-2021 33


Ngày nay ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng thì đầu tư vào vẻ bề ngoài của sản phẩm đang được các nhà sản xuất đặc biệt chú ý tới. In tem nhãn dán cho các sản phẩm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tem nhãn là gì? Những chất liệu và mẫu mã tem nhãn phổ biến nhất hiện nay tại bài viết dưới đây.

Tem nhãn là gì?

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng sẽ thấy một miếng nhãn nhỏ dán trên sản phẩm, ghi đầy đủ các thông tin như tên sản phẩm, thành phần, nhà sản xuất… người ta gọi đó là tem nhãn. Ngày này, tem nhãn đã được cải tiến rất nhiều về mặt hình thức, cũng như đa dạng về chất lượng mẫu mã. Nó không đơn giản chỉ là nhãn để đưa thông tin đến người tiêu dùng mà còn là cách truyền bá của doanh nghiệp. Tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp mà tem nhãn sẽ được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

Tem nhãn là gì?

Tại sao nên đầu tư in tem nhãn?

  • Tem nhãn là phấn bắt buộc phải có khi bạn muốn đưa sản phẩm ra tiêu thụ tại thị trường, chính vì vậy bạn muốn bán được sản phẩm, việc đầu tiên cần làm là phải có tem nhãn như vậy mới hợp pháp, đồng thời lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Cũng chính vì lý do đó, mà các doanh nghiệp rất chú trọng cho phần thiết kế, mẫu mã của tem nhãn.

  • Chính tem nhãn giúp cho sản phẩm của bạn nhận được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Tem nhãn càng đẹp mắt, càng độc đáo thì càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

  • Tuy là gián tiếp nhưng tem nhãn góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Như đã nói ở trên, tem nhãn bước đầu giúp sản phẩm của bạn được khách hàng quan tâm, như vậy khả năng mua hàng sẽ cao hơn, góp phần đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Vai trò của tem nhãn trong kinh doanh

Không thể phủ nhận một điều rằng chất lượng sản phẩm mới là điều quan trọng nhất, cần được ưu tiên lên hàng đầu. Những việc đóng gói, bao bì cũng như tem nhãn cũng quyết định rất lớn đến việc tiêu thụ của sản phẩm trên thị trường. Tem nhãn có vai trò với hai đối tượng chính là đơn vị sản xuất và người tiêu dùng, cụ thể như sau:

Đối với đơn vị sản xuất

Đầu tiên, tem nhãn giúp cho nhà sản xuất có thể tạo dấu ấn riêng biệt của sản phẩm mình với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường. Thêm vào đó, nhãn mác độc đáo, đẹp mặt có thể giúp quảng cáo sản phẩm của bạn tốt hơn. Bởi theo khảo sát, những người tham gia mua sắm chủ yếu là phụ nữ, mà phụ nữ thì rất thích cái đẹp. Như vậy, tem nhãn cũng có thể giúp tăng doanh thu một cách hiệu quả, tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đối với người tiêu dùng

Còn về phía người tiêu dùng, tem nhãn sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho họ. Đặc biệt là thành phần và công dụng, cách dùng để họ tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhờ tem nhãn họ có thể phân biệt các sản phẩm với nhau.

Vai trò của tem nhãn trong kinh doanh

Các loại tem nhãn phổ biến hiện nay

Tem nhãn decal bóng

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi các ưu điểm như: giá thành rẻ, kiểu dáng mang đến sự chuyên nghiệp cho sản phẩm, phù hợp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, có màu trong suốt phù hợp với nhiều kiểu thiết kế… Chính vì thế mà các doanh nghiệp chọn decal bóng để làm tem nhãn cho sản phẩm của mình .

Chất liệu nhựa

Chỉ đứng sau decal bóng, nhựa cũng là chất liệu mà các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Hiện nay có 2 loại nhựa được sử dụng để làm tem nhãn cho sản phẩm: nhựa PVC và nhựa Polypropylene trắng. Nhựa là chất liệu chống thấm nước rất tốt, nên các sản phẩm cần tiếp xúc hoặc sử dụng ở ngoài trời thì nên ưu tiên sử dụng chất liệu này. Ví dụ như áo mưa hay các sản phẩm dành cho các công trình ngoài trời như xây dựng hoặc điện…

Nhãn trong suốt

Nhãn trong suốt là chất liệu khá đặc biệt, nó có thể làm nổi bật sản phẩm của bạn bởi nó trong suốt. Cũng giống như nhựa các sản phẩm tem nhãn trong suốt có tính thấm nước cao, phù hợp với các dòng sản phẩm nước giải khát.

Tem nhãn decal bạc

Đây là chất liệu được đánh giá cao, bởi độ bền mà có thể sử dụng được ở nhiều môi trường và nhiều nhiệt độ khác nhau mà không sợ bị mốc hay bong tróc. Chất liệu decal bạc này thường được sản xuất thành cuộn giấy in tem nhãn, để dễ dàng hơn khi gỡ cũng như dán lên sản phẩm. Loại chất liệu này phù hợp với các sản phẩm thiết bị, máy móc….

Tem nhãn kim loại bạc và vàng

Tem nhãn kim loại không được sử dụng phổ biến như các chất liệu khác, bởi giá thành của nó khá cao và thường dùng cho các dòng sản phẩm cao cấp. Nhưng chất lượng đi đôi với giá thành, tem nhãn khi sử dụng chất liệu này sẽ được phủ thêm một lớp acrylic nên hình ảnh và nội dung được in ấn sẽ sắc nét và sống động hơn.

Decal giấy vỡ

Chất liệu này thường được các nhà sản xuất sử dụng đối với các sản phẩm cần tính niêm phong hoặc cần bảo vệ, không được tự ý mở ra khi chưa được cho phép. Chất liệu giấy vở này khá là đặc biệt, khi bạn bóc nó ra sẽ để lại dấu vết khá rõ ràng trên sản phẩm. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn sản phẩm của mình cần được bảo vệ cẩn thận có thể ưu tiên sử dụng chất liệu này.

Các loại tem nhãn phổ biến hiện nay

Mẫu mã tem nhãn phổ biến hiện nay

Tùy vào sản phẩm của bạn mà bạn có thể chọn hoặc đưa ra các yêu cầu mẫu mã cho phù hợp, có rất nhiều mẫu mã khác nhau với các nhóm sản phẩm như: trái cây, máy móc, nước uống, thực phẩm… bạn có thể thiết kế ra những mẫu tem nhãn độc đáo của doanh nghiệp bạn hoặc có thể tham khảo những mẫu cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay, cụ thể:

Tem nhãn tam giác

Đây là một mẫu được lựa chọn khá nhiều, nếu như hình tròn hình vuông đã quá quen thuộc bạn có thể xét đến hình tam giác. Các sản phẩm hay sử dụng mẫu mã này: cơm nắm, phô mai con bò cười…

Tem nhãn vuông

Loại mẫu mã này được sử dụng phổ biến nhất, bởi kiểu dáng của nó phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau, và diện tích của nó khá nhiều để bạn có thể thể hiện hết nội dung cũng như thông tin của sản phẩm.

Tem nhãn tròn

Nhãn này được sử dụng khi bạn mong muốn làm nổi bật thông tin nào đó, thường được sử dụng cho các dịp sale, trao giải thưởng hoặc nhãn cho các sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin tem nhãn cho sản phẩm của doanh nghiệp của mình. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên có ý nghĩa với bạn, nhãn dán sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật và nhanh chóng được người tiêu dùng chú ý hơn.

Hình dáng tem nhãn

Xem thêm bài viết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY 

- Địa chỉ liên hệ: 115/21 Phạm Đình Hổ, P.6, Q.6, TP.HCM 

- Hotline: 0935 110 452 

- Email: tranvang.kd@rubyads.com.vn

- Website: https://rubyads.com.vn


Tags:
Chia Sẻ:

Hỗ trợ khách hàng

{{item.name}}

{{item.phone}}