Tìm hiểu các phương pháp và kỹ thuật in ấn cơ bản hiện nay

22:02:00 13-10-2021 508


Nếu bạn đã tìm hiểu qua các hình thức và quy trình in ấn ở bài viết trước. Thì bài viết nay sẽ đào sâu hơn về các phương pháp thông dụng hiện nay. Những kỹ thuật in ấn cơ bản này được vận dụng đa dạng cho các ấn phẩm quảng cáo. Cụ thể hơn, RUBY sẽ liệt kê 3 phương pháp nổi bật nhất là: in lụa, in kỹ thuật số và in offset.

Kỹ thuật in lụa

Một trong các kỹ thuật in cơ bản hiện nay chính là in lụa. Bản lưới của khuôn in làm từ tơ lụa nên cái tên gọi “in lụa” cũng hình thành từ đó. Bản lưới lụa có thể thay thế bằng nhiều chất liệu khác nhau như: vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại… Đặc biệt, khuôn in sử dụng bản lưới kim loại còn được biết đến là hình thức in lưới.

kỹ thuật in

Kỹ thuật in lụa

Một phần mực in được thấm qua bề mặt lưới để in lên những chất liệu như: thủy tinh, vải, gỗ, nilon, giấy… Phần mực khác sẽ được bịt kín bởi hóa chất chuyên dụng. In lụa có thể áp dụng với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau. Doanh nghiệp có thể thêm công đoạn thành phẩm sau in như phủ UV cục bộ, thẻ cào…

Ứng dụng tiêu biểu của in lụa là in lên áo với chất liệu dễ thấm đặc biệt. In lụa được dùng để in áo đồng phục hay áo thể thao… In lụa còn có thể in được các bề mặt khô ráp, kén hình thức in như: gỗ, nhôm, kẽm, sắt, mica, bìa carton… Các thiết kế in thiệp cưới cũng sử dụng phương pháp in lụa. Bởi lẽ hình thức in này in khá rõ nét và ít phai màu.

>>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ địa chỉ in ấn giá rẻ tốt nhất tại TP.HCM

In kỹ thuật số

Phương thức in ấn hiện đại và giữ được hình ảnh có độ phân giải cao là in kỹ thuật số. Điểm nổi bật của in kỹ thuật số là in ấn số lượng lớn và thời gian hoàn thành nhanh chóng. Máy in kỹ thuật số có khả năng biến đổi dữ liệu in theo nhu cầu của khách hàng. Từng bản in cho một lần in có thể thay đổi hình ảnh, nội dung, màu sắc.

Tìm hiểu các phương pháp và kỹ thuật in ấn cơ bản hiện nay

In kỹ thuật số

Phương pháp in kỹ thuật số có thể in lên các chất liệu như vải, gỗ, màng mỏng… Chi phí chuẩn bị in kỹ thuật số đơn giản hơn so với phương pháp dùng bản in. Ứng dụng in kỹ thuật số được vận dụng để in ấn các ấn phẩm quảng cáo như: poster, banner, backdrop, name card, thiệp mời, nhãn bảo hành, tem vỡ...

Phương pháp in offset

Quy trình in offset cho phép phần tử in dính mực để ép lên tấm cao su. Tấm cao su này còn gọi là tấm offset. Hình ảnh sẽ được ép trên miếng cao su trước rồi mới in ra giấy. In offset khi kết hợp với in bản thạch dựa trên lực đẩy của dầu và nước. Kỹ thuật in này tránh làm cho nước dính lên giấy theo mực in. Con lăn chỉ chuyển mực đến phần tử in, còn con lăn nước chuyển tới phần tử không in.

Tìm hiểu các phương pháp và kỹ thuật in ấn cơ bản hiện nay

Phương pháp in offset

Kỹ thuật in offset ứng dụng hệ màu in CMYK và mỗi tấm in sẽ cho loại mực in khác nhau. Họa tiết được phơi ra trên tấm in sẽ được phủ lên màu tương ứng. Các tấm in sau đó sẽ được chèn vào bộ phận màu thích hợp để in ấn. Ưu điểm của phương pháp in offset phải kể đến như: chất lượng hình ảnh cao và nhất quán, tuổi thọ bản in bền, khả năng điều chỉnh lượng mực.

>>> Tham khảo: Dịch vụ in offset lấy liền, giá tốt tại TPHCM.

Ba phương pháp, kỹ thuật in ấn cơ bản này được ứng dụng hầu hết xung quanh bạn. Ngoài ra, trên thị trường còn có các phương pháp in khác như: in decal, in flexo, in AB… Nhanh chóng tìm đến ngay địa điểm in ấn giá rẻ, chất lượng cao tại TP.HCM - RUBYADS. Doanh nghiệp bạn sẽ hài lòng với sự chuyên nghiệp của chúng tôi!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY

  • Địa chỉ liên hệ: 815/10/29 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0935 110 452 
  • Email: Ctyquangcaoruby@gmail.com
  • Websiterubyads.com.vn 


Tags:
Chia Sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Scroll