Phân biệt sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet

20:51:00 08-10-2021 267


Khi ai đó nhắc đến 1 số thuật ngữ như Flyer, Leaflet, Brochure hay Pamphlet, chắc hẳn mọi người đều cảm thấy khá xa lạ. Trên thực tế, các thuật ngữ trên đều là yếu tố quan trọng trong những chiến lược quảng cáo sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Tuy cùng chung nhiệm vụ tồn tại, nhưng mỗi thuật ngữ đều sở hữu những nét đặc trưng riêng. Do đó, Rubyads sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet trong bài viết sau đây.

Leaflet, Flyer, Brochure, Pamphlet là gì?

Trước khi phân biệt sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet, các bạn cần hiểu rõ bản chất của từng tên gọi đó. Cụ thể, định nghĩa về Leaflet, Flyer, Brochure, Pamphlet được hiểu như sau:

Leaflet

Leaflet được xem là 1 dạng tờ rách rời, có nhiệm vụ quảng cáo thúc đẩy kinh tế. Các bạn dễ dàng bắt gặp được hình thức đơn giản của chúng thông qua:

  • Giấy hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc.
  • Những thông tin được đính kèm ở folder.

Một tờ Leaflet được làm từ giấy chất lượng tốt và được in màu được xem là 1 mẫu tờ rơi đẹp hơn loại thông thường. Tùy vào thông tin cần in ấn mà chúng sẽ được in trên khổ giấy A4, A5. Trong các sự kiện quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty, Leaflet mang tầm vóc cực kỳ quan trọng.

tim hieu leaflet, flyer, brochure, pamphlet la gi

Flyer

Flyer được biết đến là tờ rơi, kích thước thông thường là A4, A5, A6. Nội dung in ấn trên tờ flyer khá đơn giản và giá thành cũng không quá đắt đỏ bởi chúng được trao đến tay người tiêu dùng với số lượng lớn.

Một mẫu Flyer được tạo thành từ loại giấy chất lượng thấp, thiết kế sơ sài và có giá trị siêu ngắn hạn vì mọi người chỉ đọc qua 1 lần rồi bỏ. Tờ rơi flyer cũng chỉ được phân phát ở các khu vực đông người hoặc những nơi công cộng.

Brochure

Brochure còn được xem là cách gọi khác của Pamphlet, thường sử dụng giấy chất lượng tốt gấp làm 4 hoặc 4 để in nên giá thành in ấn sẽ cao hơn.

Brochure được thiết kế nội dung 1 cách chỉnh chu bởi nó được giữ lại sử dụng lâu dài, trái ngược với Flyer. Thông thường, Brochure sẽ được trao đến tay người tham dự vào cuối sự kiện hoặc buổi thuyết trình. Brochure là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng trọng tâm và có sự quan tâm đặc biệt đến dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Pamphlet

Hiểu một cách đơn giản, Pamphlet là những trang sách không đáy, có thể gấp 3, gấp 4, hay thực hiện đóng gáy đơn để tạo nên một tệp thông tin. Một Pamphlet thông thường nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet

Leaflet được đánh giá là chiến lược kinh doanh thịnh hành và hiệu quả, xuất hiện ở tất cả các doanh nghiệp. Cả trên máy tính và mobile, Leaflet đều hoạt động được và còn có thể mở rộng hoạt động với plugin.

Leaflet sẽ chứa hình ảnh và nội dung khác nhau với những ngành khác nhau. Đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy ấn tượng hơn với một Leaflet độc đáo và bắt mắt. Vậy nên, việc chú trọng thiết kế Leaflet chất lượng đang được nhiều doanh nghiệp, công ty xem là chiến thuật hàng đầu.

su khac nhau giua leaflet, flyer, brochure, pamphlet

So với loại hình tờ rơi thông thường thì Leaflet được mọi người ứng dụng làm tờ rơi quảng cáo vô cùng rộng rãi. Và nó đầu tư chất lượng và in màu tốt hơn.

So với Brochure và Flyer thì loại hình tờ rơi Leaflet ở Việt Nam không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn được dùng nhiều trong những lĩnh vực và ngành nghề đặc thù.  

Trong lĩnh vực kinh tế, nhất là những ngành nghề liên quan đến sản xuất và dịch vụ thì Leaflet trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc. Những cơ sở kinh doanh không thể không có sự góp mặt của những tờ rơi Leaflet. 

Khi thiết kế Leaflet cần lưu ý điều gì?

Có thể thấy rằng, sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet là rất lớn. Leaflet mang nhiệm vụ đặc trưng là cung cấp thông tin cho khách hàng qua mẫu folder hoặc giới thiệu cách sử dụng sản phẩm trong hộp thuốc.

Leaflet không phải là loại hình quảng cáo được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam, Do đó, người ta thường đầu tư in ấn brochure hay voucher hơn. Thế nhưng, Leaflet lại được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất hoặc dịch vụ. 

Hầu hết, người ta thiết kế tờ rơi leaflet chú trọng nội dung để hướng dẫn sử dụng hoặc cung cấp thông tin nào đó. Thông thường, những nhà hàng sang trọng sẽ đầu tư in ấn leaflet 1 lần 1 tuần mỗi đối với những món ăn riêng biệt và kẹp vào một folder riêng để thu hút thực khách hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và Brochure.

Ở đâu thiết kế in ấn tờ rơi uy tín, chất lượng?

Trên thực thế, tờ rơi là hình thức quảng cáo gần gũi và dễ truyền tải thông điệp nhất đến với khách hàng. Đây là loại hình quảng bá vừa tiện lợi vừa có chi phí thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Để phục vụ cho nhu cầu quảng cáo của công ty thì người ta thường in ấn tờ rơi với số lượng lớn. Do đó, việc trao tờ rơi đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả không những tăng cường lợi nhuận cho sản phẩm mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo. Chiến lược quảng bá đạt chất lượng tốt nhất khi càng nhiều người tiêu dùng sở hữu tờ rơi của doanh nghiệp. 

Rubyads tự hào là công ty có thể cung cấp trọn vẹn yêu cầu của mọi khách hàng về việc in ấn Standee, tờ rơi quảng cáo, Banner,… với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo uy tín, chất lượng.

Hơn nữa, nhờ trang bị cơ sở vật chất hiện đại và máy móc tiên tiến, Rubyads đảm bảo đem đến độ hoàn hảo trong mọi sản phẩm, quý khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi đến với chúng tôi. 

Vừa rồi, các bạn đã được tham khảo chi tiết về sự khác nhau giữa Leaflet và Flyer, Brochure, Pamphlet. Ngay khi có nhu cầu in ấn tờ rơi giá rẻ lấy nhanh, quý khách hàng hãy liên hệ với Rubyads để được hỗ trợ tư vấn.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY 

- Địa chỉ liên hệ: 115/21 Phạm Đình Hổ, P.6, Q.6, TP.HCM 

- Hotline: 0935 110 452 

- Email: tranvang.kd@rubyads.com.vn

- Website: https://rubyads.com.vn


Tags:
Chia Sẻ:

Hỗ trợ khách hàng

{{item.name}}

{{item.phone}}